Cách bảo quản thịt cá trong tủ lạnh tươi ngon

Đăng bởi Admin dienlanhanhduong vào lúc 11/01/2019

Vì sao chúng ta cần quan tâm và tìm hiểu cách bảo quản thịt cá trong tủ lạnh? Thịt, cá là những nguồn thực phẩm chính chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Chúng gần như luôn có mặt trong bữa ăn hàng ngày của mọi gia đình.

Thế nhưng có nguy cơ mất an toàn thực phẩm mà có thể chúng ta còn chưa biết hết.

Vậy thì làm sao để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình mình?

Hãy tự chọn mua những thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng và tận dụng chiếc tủ lạnh cũ gia đình để bảo quản.  Điều này để nguồn thực phẩm được đảm bảo, không gây độc tố và bảo quản được lâu.

 1. Chọn mua loại thịt cá tươi: Bước đầu tiên để đảm bảo rằng thịt của bạn là an toàn và lành mạnh là chỉ chọn thịt có nguồn gốc rõ ràng, được nuôi theo tiêu chuẩn chất lượng, tươi hoặc đã được đông lạnh.
 2. Đóng gói thịt cá trước khi cho vào tủ lạnh: Nếu bạn quyết định đóng gói lại thịt cá, hãy nhớ rửa tay thật sạch và rửa sạch những vật dụng sẽ tiếp xúc với thịt cá trong quá trình chuẩn bị.
  • Khi đóng gói nên loại bỏ càng nhiều phần xương càng tốt.
  • Nên đóng gói thành các phần nhỏ hơn vừa với 1 lần chế biến.
  • Dùng túi bảo quản thực phẩm hoặc bịch nylon an toàn để phân chia thịt cá thành các phần nhỏ, tránh trường hợp phải rã đông toàn bộ khối thịt cá lớn và dùng không hết, lúc này nếu bảo quản lại thì thịt cá không còn an toàn nữa.
 3. Thịt cá được xử lý đúng cách và lưu trữ trong tủ đông đá ở nhiệt độ -18°C: sẽ luôn an toàn miễn là chúng không tan. Thực phẩm lúc này sẽ an toàn vì vi khuẩn đã bước vào giai đoạn ngủ đông.
  • Đông đá (tủ đông, ngăn đông) nhiệt độ ở -18°C: sẽ bảo quản thịt cá lâu hơn, giữ được hương vị thơm ngon hơn. Có thể bảo quản từ vài tháng đến 1 năm tùy từng loại thịt (xem thêm bên dưới).
  • Tủ lạnh (ngăn lạnh) – nhiệt độ 2-4°C: bảo quản thịt cá chỉ từ 1-5 ngày tùy từng loại thịt.
 4. Thời gian tốt nhất: Để có chất lượng tốt nhất, nên trữ các loại thịt đông lạnh tươi không quá 3 đến 4 tháng; thịt đã nấu chín, từ 2 đến 3 tháng. Lưu trữ trong một thời gian dài không phải là nguy hiểm, nhưng hương vị và kết cấu có thể xấu đi. Vì lý do này, nên ghi lại ngày đóng gói trước khi bạn đưa chúng vào tủ đông. Áp dụng phương pháp First In – First Out (Vào trước – Ra trước)
 5. Sắp xếp hợp lý: Việc đông lạnh ban đầu hiệu quả nhất là đặt các gói lên kệ thấp nhất trong tủ đông thành 1 lớp. Một khi đã đông lạnh, chúng có thể được xếp chồng lên nhau trong tủ đông. Thịt đông lạnh sẽ chỉ an toàn và hiệu quả nếu nhiệt độ tủ đông là chính xác (-18°C). Kiểm tra nhiệt độ tủ đông thường xuyên với nhiệt kế.


VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)